Nếu như một thành phố hiện đại thiếu đi sự xuất hiện của cây xanh sẽ thiếu sức sống và tạo cảm giác ngột ngạt. Không gian xanh giờ đây đã trở thành tiêu chí để có được đánh giá chất lượng về cuộc sống cũng như văn minh đô thị. Để tìm hiểu các loại cây phổ biến thường được lựa chọn trồng cây công trình bạn hãy cùng theo dõi chi tiết dưới đây nhé!

cac-loai-cay-pho-bien-thuong-trong-cong-trinh

 

Cây bọ cạp vàng

Đây là loại cây gỗ nhỡ bán thường xanh, độ cao lên đến từ 10–20 m, sinh trưởng nhanh với đường kính thân cây vào khoảng 40 cm. Loại cây công trình này có hoa màu vàng rất đẹp, các hoa thường mọc thành chùm hoa theo dạng chuổi. Đặc điểm của cây bọ cạp vàng đó là không ảnh hưởng đến quá trình hao mòn đất nên rất được ưa chuộng trong mọi công trình từ đô thị đến nhà ở.

cay-bo-cap-vang

 

Cây hoa ban

Một trong những loại cây thuộc hệ thống cây xanh công trình đô thị được nhiều người chú ý với hình thái lá lạ mắt và hoa đẹp đó là cây hoa ban. Cây cho hoa vào nhiều tháng trong năm nên góp phần tô điểm cảnh vật xung quanh đồng thời giúp cảnh quan bớt đi sự buồn tẻ.

hoa-ban

 

Cây giáng hương

Thân cây giáng hương thẳng, dáng đẹp nên rất thích hợp cho việc trồng cây xanh công trình nơi đường phố hay tại các công viên… Cây có tán tròn, khỏe, nhánh mềm mại, lá đẹp, sum suê, màu xanh, hoa vàng và tốc độ sinh trưởng tốt, khả năng thích nghi ở mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt đã tạo nên các vỉa hè xanh mát.

cay-giang-huong

 

Cây bằng lăng tím

Thật không khó để chúng ta bắt gặp sự xuất hiện của cây bằng lăng trong những công trình kiến trúc hiện đại với thân cây thẳng, có tán dày, khả năng chịu hạn, chống chịu gió bão tốt và hơn hết là sắc hoa vô cùng quyến rũ.

bang-lang-tim

 

Cây lộc vừng

Lộc vừng là cây gỗ lâu năm, tán lá rộng, hoa dạng chuỗi màu đỏ, có mùi thơm và thuộc 1 trong 4 loại cây cảnh rất quý, được ưa chuộng với ý nghĩa mang đến sự may mắn, thịnh vượng và bình an. Bởi vậy không chỉ được lựa chọn trồng tại nhà mà cây lộc vừng còn được trồng tại các cơ quan, doanh nghiệp.

cay-loc-vung

 

Cây chuông vàng

Thuộc dạng gỗ nhỏ, cây chuông vàng thân thẳng, tán lá rộng, đây là loại cây bán rụng lá hàng năm và thời điểm bắt đầu rụng lá cũng là lúc ra hoa. Đây là loại cây bóng mát, sinh trưởng tốt nên thường được sử dụng để trang trí cảnh quan đường phố, các khu công cộng… Với kiểu hoa hình chuông, vàng sáng rực rỡ, cây xanh chuông vàng sẽ mang lại cho khu đô thị một không gian vô cùng tươi sáng, rực rỡ.

Thông tin dự án:

  • Địa chỉ: Khu 1A, Gia Lập, Gia Viễn, Ninh Bình
  • Diện tích: 100m2
  • Công việc: Cải tạo, trồng mới, trang trí
  • Chủ đầu tư: LeNam
  • Dự toán: 50 triệu đồng
  • Các loại cây: Cây hà thủ ô, cây nhãn lồng, cây hoa leo…
  • Bảo hành cảnh quan: 3 tháng